Thứ Hai, 25 tháng 12, 2017

Kinh nghiệm lựa chọn gạch lát sàn trong thiết kế nhà nghỉ

Viêc chọn gạch lát sàn là việc vô cùng cần thiết và quan trọng trong việc thiết kế nhà nghỉ và xây dựng nhà nhà nghỉ. Đây là một công việc không hề đơn giản vì nó ảnh hưởng đến không gian nội thất tạo nên bộ mặt cho nhà nghỉ của bạn. 

Kinh nghiệm lựa chọn gạch lát sàn cho nhà nghỉ

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như: Chọn gạch lát sàn nào vừa đẹp, tiện lợi sử dụng mà có độ bền vững cao? Gạch nào đẹp và đang thịnh hành? Gạch nào phù hợp với màu sắc căn nhà nhỏ, lớn, phù hợp với khí hậu nóng, lạnh…?
thiet-ke-nha-nghi
Lựa chọn gạch lát sàn trong thiết kế nhà nghỉ
Với xu hướng hiện nay mọi người thường chọn gạch kích thước lớn để phòng trông lớn hơn, ít mạch hơn.
  • Phòng từ 15 m2 trở lên, bạn đã có thể sử dụng gạch kích thước 60×60 cm để giúp phòng trông rộng và hiện đại hơn
  • Đối với phòng không vuông vắn (phòng méo) có thể khắc phục bằng cách lát gạch chữ nhật kích thước 30×60 hoặc 15×60, lát công mạch sẽ che được phần nào khuyết điểm và tiết kiệm gạch (cắt ít gạch hơn)

Lưu ý khi chọn gạch lát sàn trong thiết kế nhà nghỉ

  • Không để ấn tượng thích thú trước một mẫu gạch mới chi phối mà nên cân nhắc xem sử dụng loại nào phù hợp với thiết kế nhà nghỉ của bạn.
  • Đối với những căn phòng diện tích hẹp, ít cửa, thiếu ánh sáng nên dùng các loại gạch lát ít hoa văn và sáng màu hơn, kích thước 30×30 cm. 
  • Không nên dùng các loại gạch men có hoa văn, màu sắc không rõ ràng, thường gây cảm giác nhức mắt.
  • Thông thường cách lựa chọn an toàn là sử dụng cùng một loại gạch cho toàn bộ các không gian trong nhà nghỉ. Tuy nhiên, nếu dựa vào chức năng sử dụng, độ rộng lớn của từng phòng có thể dùng các loại gạch khác nhau.
  • Phòng sử dụng nhiều đồ đạc có bánh xe không nên lát các loại gạch sần gây khó khăn trong dịch chuyển và dễ làm xước men.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét